Trang chủ / Hội chợ - Triển lãm / Trong nước / TKV tổ chức “Tết thợ mỏ – năm 2024” tại Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều, Uông Bí

TKV tổ chức “Tết thợ mỏ – năm 2024” tại Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều, Uông Bí

14
In bài viết Chia sẻ:

Ngày 1/2, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn TKV tổ chức Chương trình “Tết thợ mỏ – năm 2024” tại 3 vùng, gồm: Vùng Cẩm Phả (tại Công ty Than Thống Nhất); vùng Hạ Long (tại Công ty CP Than Núi Béo) và vùng Uông Bí – Đông Triều (tại Công ty Than Uông Bí).

Lãnh đạo TKV tặng quà cho công nhân vùng Cẩm Phả tại Chương trình “Tết thợ Mỏ - năm 2024”.
Lãnh đạo TKV tặng quà cho công nhân vùng Cẩm Phả tại Chương trình “Tết thợ Mỏ – năm 2024”.

Chương trình “Tết thợ Mỏ – năm 2024” là dịp để TKV và các cấp Công đoàn tiếp tục thể hiện sự chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo tất cả người lao động đều có Tết.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ gia đình công nhân khó khăn, khen thưởng công nhân xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất, tạo động lực khích lệ, động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, gắn bó với đơn vị, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong Tập đoàn TKV.

Lãnh đạo Công đoàn TKV tặng quà Tết cho công nhân đạt thành tích tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Tết thợ Mỏ - năm 2024” vùng Cẩm Phả.
Lãnh đạo Công đoàn TKV tặng quà Tết cho công nhân đạt thành tích tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Tết thợ Mỏ – năm 2024” vùng Cẩm Phả.

Chương trình “Tết thợ Mỏ – năm 2024”, TKV tặng quà hỗ trợ trực tiếp cho 1.500 lao động đạt thành tích tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách (mỗi suất quà có mức 2 triệu đồng tiền mặt và quà hiện vật trị giá 500.000 đồng). Tại Chương trình “Tết thợ Mỏ – năm 2024” diễn ra sáng nay ở vùng Cẩm Phả, TKV đã trao tặng 500 suất quà Tết cho người lao động. Trong chiều và tối nay, Chương trình “Tết thợ Mỏ – năm 2024” tiếp tục tổ chức tại vùng Hạ Long và vùng Uông Bí – Đông Triều.

Trong khuôn khổ “Tết thợ Mỏ – năm 2024”, Công đoàn TKV còn bàn giao 131 nhà ở “Mái ấm công đoàn” và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ; đặc biệt là chương trình bốc thăm trúng thưởng với các mặt hàng, như: Tivi, xe đạp, nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố…

Niềm vui của công nhân khi được nhận quà Tết tại Chương trình “Tết thợ Mỏ - năm 2024”.
Niềm vui của công nhân khi được nhận quà Tết tại Chương trình “Tết thợ Mỏ – năm 2024”.

Được biết năm 2023, TKV đã nỗ lực hoàn thành thắng lợi mục tiêu sản xuất, kinh doanh. Riêng chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước đạt gần 29.000 tỷ đồng, tăng 41% so với kế hoạch. Đây là số tiền nộp NSNN cao kỷ lục của Tập đoàn kể từ khi thành lập TKV đến nay, đóng góp vào tăng trưởng GDP chung cho cả nước. Doanh thu toàn Tập đoàn trong năm 2023 đạt 170.000 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch, lợi nhuận toàn Tập đoàn dự kiến đạt 6.050 tỷ đồng, tăng 1.050 tỷ đồng so với kế hoạch. Việc sản xuất, kinh doanh khởi sắc giúp Tập đoàn có nhiều điều kiện chăm lo Tết cho người lao động.

Theo báo cáo của TKV, năm nay Tập đoàn và các đơn vị sẽ chi khoảng hơn 2.200 tỷ đồng chi lương, thưởng, quà Tết và các chế độ phúc lợi cho người lao động. Mức thưởng Tết bình quân cho người lao động trong Tập đoàn đạt 8 triệu đồng/người. Có 45 đơn vị trong Tập đoàn phân phối, bổ sung tiền lương năm 2023 với tổng số tiền hơn 350 tỷ đồng. Ngoài ra còn 42 đơn vị tặng túi quà Tết cho 65.300 người lao động với mức bình quân từ 500.000 đến 3,5 triệu đồng/suất.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Phạm Tăng

Nguồn Tin: Báo Quảng Ninh

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận