Trang chủ / Văn bản QPPL / Bổ sung các khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Bổ sung các khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

8
In bài viết Chia sẻ:
Chuyên mục: Văn bản QPPL

Ngày 22-6-2015, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 96/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6-8-2015 và áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2015 trở đi.

Bổ sung các khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp
Bổ sung các khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Thông tư có những điểm mới sửa đổi, bổ sung về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó, có bổ sung khoản chi khấu hao tài sản cố định và khoản chi trả tiền thuê tài sản của cá nhân.

Doanh nghiệp tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp phục vụ cho người lao động và để tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp bao gồm: Thư viện, nhà trẻ, khu thể thao và các thiết bị, nội thất đủ điều kiện là tài sản cố định lắp đặt trong các công trình phục vụ cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp; cơ sở vật chất, máy, thiết bị là tài sản cố định dùng để tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Đối với khoản chi trả tiền thuê tài sản của cá nhân thì hồ sơ, chứng từ để được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp như sau: Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân thì hồ sơ là hợp đồng thuê tài sản và chứng từ trả tiền thuê tài sản; trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thoả thuận doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì hồ sơ là hợp đồng thuê tài sản, chứng từ trả tiền thuê tài sản và chứng từ nộp thuế thay cho cá nhân. Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thoả thuận tiền thuê tài sản chưa bao gồm thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ tổng số tiền thuê tài sản bao gồm cả phần thuế nộp thay cho cá nhân.

(Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC).

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Xuân Minh

Nguồn Tin: Cục Thuế Quảng Ninh

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận