Trang chủ / Tin tức / Hỗ trợ doanh nghiệp / Đầm Hà triển khai mô hình trồng na tại xã Tân Lập

Đầm Hà triển khai mô hình trồng na tại xã Tân Lập

4
In bài viết Chia sẻ:

Ngày 1/6, Hội Nông dân huyện Đầm Hà phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức chương trình ra mắt mô hình, bàn giao cây giống và hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ dân tham gia mô hình trồng, thâm canh cây na tại xã Tân Lập.

Tham gia mô hình có 10 hộ dân tại các thôn Thái Lập, Lập Tân và Tân Mai, với diện tích hơn 3ha. Các hộ nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% giống, 50% phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch. Tại chương trình ra mắt mô hình đã tổ chức bàn giao 780 cây giống gồm na dứa và na bở; hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây na cho 4 hộ dân tham gia triển khai thực hiện mô hình trong giai đoạn 1 tại thôn Thái Lập, với diện tích 1,2ha.

Bàn giao cây giống cho 4 hộ dân tham gia triển khai mô hình trồng na giai đoạn 1 tại thôn Thái Lập.
Bàn giao cây giống cho 4 hộ dân tham gia triển khai mô hình trồng na giai đoạn 1 tại thôn Thái Lập.

Giai đoạn 2, sẽ tiếp tục triển khai trồng 2ha tại 6 hộ dân ở các thôn Lập Tân, Thái Lập và Tân Mai. Phấn đấu đến hết tháng 5/2025 hoàn thành mục tiêu trồng 5ha na trên địa bàn xã Tân Lập. Đây đều là giống na có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, quả to, chất lượng tốt, đặc biệt là khả năng chống chịu tốt với thời tiết và sâu bệnh theo mùa.

Thời gian tới để triển khai thực hiện hiệu quả đề án trồng cây ăn quả tập trung trên địa bàn huyện, Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh và các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã để tiếp tục khảo sát và triển khai nhiều mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện. Tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện, tạo sự đột phá trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt phát triển và mở rộng các vùng trồng cây ăn quả như na, chanh leo, bưởi…, góp phần đẩy mạnh phát triển lĩnh vực kinh tế nông nghiệp của huyện.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Quốc Nghị

Nguồn Tin: Báo Quảng Ninh

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Khi bạn tiếp tục duyệt trang web này, bạn đã đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie.