Trang chủ / Tin tức / Khai trương dịch vụ wifi phủ sóng tại TP Hạ Long

Khai trương dịch vụ wifi phủ sóng tại TP Hạ Long

5
In bài viết Chia sẻ:
Chuyên mục: Tin tức

Chiều 23-4, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin – Truyền thông và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức khai trương dịch vụ VNPT wifi lần đầu tiên phủ sóng tại TP Hạ Long. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT.

Khai trương dịch vụ wifi phủ sóng tại TP Hạ Long

Dịch vụ wifi phủ sóng tại TP Hạ Long do VNPT thực hiện. Theo đó, quá trình khảo sát, lắp đặt thiết bị, hoà mạng được tiến hành rất khẩn trương để kịp phục vụ cho Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh năm nay.

Giai đoạn 1 của dự án hiện đã lắp đặt 34 điểm thu, phát sóng tại các khu vực trọng yếu của Hạ Long như: Khu du lịch Bãi Cháy, khu du lịch Tuần Châu, khu vực đảo Ti tốp trên Vịnh Hạ Long và dọc theo tuyến quốc lộ 18A từ bưu điện phường Hà Tu đến khu chợ đêm phường Bãi Cháy…

Dịch vụ này sẽ được miễn phí sử dụng trong suốt Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh, từ 23-4 đến 2-5 tới đây.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự cố gắng của VNPT trong triển khai dự án. Đồng chí nhấn mạnh: Sau gần 2 tháng UBND tỉnh và VNPT ký biên bản ghi nhớ về việc phủ sóng wifi trên địa bàn TP Hạ Long, đến nay, sản phẩm đã chính thức vận hành, góp phần vào việc làm phong phú hệ thống dịch vụ, trong đó có internet không dây phục vụ cho khách du lịch và người dân trên địa bàn thành phố du lịch Hạ Long.

Dự án  sẽ lắp đặt 44 trạm thu, phát sóng wifi, trong đó có 6 điểm trên Vịnh Hạ Long, vì vậy, đồng chí đề nghị VNPT cần thúc đẩy việc lắp đặt tiếp các điểm còn lại, nhất là với 5 điểm còn lại ở trên biển. Bên cạnh đó, chất lượng của sóng không dây cũng cần chú trọng nâng cao.

Việc miễn phí sử dụng sóng internet không dây đề nghị Sở Thông tin – Truyền thống cần xem xét cụ thể, trong đó cần ưu tiên cho các cơ quan báo chí của tỉnh. Sau khi hoàn thành việc triển khai ở vùng lõi, các khu du lịch của Hạ Long, VNPT cần tiếp tục triển khai ở các đô thị là trung tâm kinh tế, thương mại và du lịch khác của tỉnh…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Báo điện tử Quảng Ninh

Nguồn Tin: Báo điện tử Quảng Ninh

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Khi bạn tiếp tục duyệt trang web này, bạn đã đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie.