Trang chủ / Tin tức / Hỗ trợ doanh nghiệp / Quảng Ninh lần đầu tiên livestream quảng bá đặc sản vải chín sớm Phương Nam

Quảng Ninh lần đầu tiên livestream quảng bá đặc sản vải chín sớm Phương Nam

9
In bài viết Chia sẻ:

Đây là lần đầu tiên vải chín sớm Phương Nam – nông sản tiêu biểu của TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) được giới thiệu đến người tiêu dùng cả nước thông qua hình thức livestream trên mạng xã hội.

Ngày 23/5, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh tổ chức livestream quảng bá vải chín sớm Phương Nam trên Fanpage của đơn vị này. Đây là lần đầu tiên Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh tổ chức livestream quảng bá sản phẩm và đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần hàng Việt Nam – Uông Bí 2024 của đơn vị.

Livestream quảng bá vải chín sớm Phương Nam trên Fanpage của Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh. Ảnh: Bùi My
Livestream quảng bá vải chín sớm Phương Nam trên Fanpage của Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh. Ảnh: Bùi My

Đúng 15 giờ, Tiktoker Cô Thơ Nông Sản bắt đầu phiên livestream quảng bá sản phẩm tại vườn vải chín sớm Phương Nam của ông Phạm Văn Trị (khu Đá Bạc, phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Vải chín sớm Phương Nam có trái to, vỏ mỏng, gai thưa cùi dày, nhiều nước, mùi thơm, vị ngọt thanh, chua dịu. Quan trọng hơn, loại vải này chín sớm từ 10 đến 20 ngày so với các giống vải khác.

Tiktoker Cô Thơ Nông Sản – sở hữu kênh tiktok Cô Thơ ơi 68 chia sẻ, dù có nguồn gốc từ vải thiều Thanh Hà, nhưng vải chín sớm Phương Nam có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt mát, chua dịu không chát. Những quả vải chín sớm căng mọng, to bằng quả trứng gà này đúng là quả vải đáng đồng tiền bát gạo.

Tiktoker Cô Thơ Nông Sản livestream trong vườn vải chín sớm Phương Nam. Ảnh: Bùi My
Tiktoker Cô Thơ Nông Sản livestream trong vườn vải chín sớm Phương Nam. Ảnh: Bùi My

Với cách nói chuyện gần gũi, dí dỏm, phiên livestream quảng bá vải chín sớm Phương Nam đầu tiên đã thu hút hơn hàng nghìn lượt xem và thích, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ.

Nhiều tài khoản Facebook để lại những bình luận tại phiên livestream như: “Cô giới thiệu về vùng trồng đi ạ, cháu muốn xuống tận nơi”; “Vải chín sớm Phương Nam tuyệt vời luôn”; “Vải chín sớm Phương Nam chín đỏ rất ngon ngọt”; “Vải này có từ bao giờ mà bây giờ cháu mới biết cô nhỉ”; “Nhìn quả to và ngon nhỉ”; “Nhìn thèm quá”…

Vải chín sớm Phương Nam là nông sản tiêu biểu của TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Bùi My
Vải chín sớm Phương Nam là nông sản tiêu biểu của TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Bùi My

Được biết, sự kiện livestream quảng bá vải chín sớm Phương Nam diễn ra trong 2 phiên, 15 giờ và 20 giờ ngày 23/5. Việc livestream quảng bá vải chín sớm Phương Nam là cách làm mới và là hoạt động thiết thực để tôn vinh loại nông sản có chất lượng tốt của địa phương.

Theo ông Hoàng Đức Khá – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh, Tuần hàng Việt – Uông Bí năm 2024 được diễn ra từ ngày 23 – 26/5, với 30 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đến từ các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh.

Việc tổ chức Tuần hàng Việt – Uông Bí là một hoạt động thiết thực, nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm vải chín sớm Phương Nam trên nền tảng trực tuyến gắn với các sản phẩm OCOP Quảng Ninh; mở rộng hoạt động tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh trên hệ thống sàn thương mại điện tử và mạng xã hội.

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Bùi My

Nguồn Tin: Báo Dân Việt

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Khi bạn tiếp tục duyệt trang web này, bạn đã đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie.