Trang chủ / Hội chợ - Triển lãm / Trong nước / Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2024

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2024

50
In bài viết Chia sẻ:

Tối 2/2, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh,  Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2024. Tới dự có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vi Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2024.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2024.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2024 có quy mô 200 gian hàng, chia thành 4 khu: Khu vực 1 có khoảng 100 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của 13 huyện, thị xã, thành phố của Quảng Ninh; khu vực 2 có khoảng 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của các tỉnh, thành phố, tổ chức kinh tế trong nước; khu vực 3 có khoảng 20 gian hàng kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phục vụ Tết Nguyên đán; khu vực 4 là không gian biểu tượng chương trình OCOP Quảng Ninh, biểu tượng năm mới Giáp Thìn 2024 phục vụ nhu cầu chụp ảnh lưu niệm, tạo không khí đón Tết vui tươi cho nhân dân khi đến Hội chợ.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho 39 đơn vị đạt 4 sao năm 2023.
Ban tổ chức trao chứng nhận cho 39 đơn vị đạt 4 sao năm 2023.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên thuộc Chương trình “Mỗi xã phường một sản phẩm” của tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân được tổ chức vào dịp trước Tết Nguyên đán hàng năm nhằm cung cấp nguồn hàng hóa có chất lượng tốt phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết. Đây cũng là hoạt động quảng bá, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế không khí phấn khởi, vui tươi đón Tết truyền thống của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung; trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, vùng miền của các tỉnh, thành phố trong nước. Hội chợ hứa hẹn sẽ là điểm mua sắm lý tưởng cho người dân, du khách khi đến với Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu thăm gian hàng giới thiệu và bày bán sản phẩm OCOP tại hội chợ.
Các đại biểu thăm gian hàng giới thiệu và bày bán sản phẩm OCOP tại hội chợ.

Năm 2024 là năm thứ 10 Quảng Ninh triển khai chương trình OCOP và lần thứ 8 tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP. Năm nay, trên tinh thần trách nhiệm vì người tiêu dùng, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP đã chọn ra 39 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao của 25 đơn vị tham gia Chương trình OCOP. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh đã công bố kết quả xếp hạng và trao chứng nhận cho các đơn vị đạt sao.

Nhiều người dân đã tới hội chợ mua sắm các sản phẩm OCOP.
Nhiều người dân đã tới hội chợ mua sắm các sản phẩm OCOP.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2024 sẽ diễn ra đến hết ngày 6/2/2024 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão).

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Minh Đức

Nguồn Tin: Báo Quảng Ninh

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Khi bạn tiếp tục duyệt trang web này, bạn đã đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie.