Trang chủ / Sản phẩm / Sản phẩm OCOP / Quảng Yên: Sản phẩm OCOP vào vụ Tết

Quảng Yên: Sản phẩm OCOP vào vụ Tết

33
In bài viết Chia sẻ:

Thời điểm này, các chủ thể OCOP trên địa bàn TX Quảng Yên đang tích cực nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng sẵn sàng cung ứng cho thị trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Cơ sở sản xuất Ruốc tép Nguyên Nhàn (TX Quảng Yên) đẩy mạnh sản xuất phục vụ thị trường tết.
Cơ sở sản xuất Ruốc tép Nguyên Nhàn (TX Quảng Yên) đẩy mạnh sản xuất phục vụ thị trường tết.

Những ngày này đến với Cơ sở sản xuất Ruốc tép Nguyên Nhàn (TX Quảng Yên) không khí sản xuất rất nhộn nhịp. Công nhân tất bật chuẩn bị vật liệu, đóng gói, dán nhãn… để kịp cung ứng sản phẩm ra thị trường dịp Tết này.

Ruốc tép Nguyên Nhàn được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của TX Quảng Yên năm 2018, với đa dạng các sản phẩm như: ruốc chưng thịt, mắm tép chưng thịt, ruốc bề bề, ruốc hàu, ruốc cá thu…

Chị Bùi Thị Nhàn, chủ Cơ sở ruốc tép Nguyên Nhàn (TX Quảng Yên) cho biết: Để đáp ứng yêu cầu sản xuất cuối năm, đặc biệt là dịp Tết, chúng tôi đã chuẩn bị nguồn nguyên liệu từ giữa tháng 11, nhận thêm nhân công thời vụ chế biến, đóng gói sản phẩm. Dự kiến cơ sở sẽ cho ra thị trường khoảng 1,5 tấn ruốc phục vụ nhu cầu trong dịp Tết.

Cùng với sản phẩm ruốc tép, thì mắm chắt được tiêu thụ mạnh trong dịp tết. HTX Chế biến mắm chắt Phu Hiền (TX Quảng Yên) đã chuẩn bị 1.000 lít nước mắm đưa ra thị trường trong dịp Tết nguyên đán này. Sản phẩm nước mắm Phu Hiền đã đạt tiêu chuẩn 3 sao OCOP của tỉnh Quảng Ninh từ năm 2019. Những năm gần đây HTX đã đẩy mạnh sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, từ đó tiếp cận với nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh. Ước tính trung bình 1 năm, HTX sản xuất khoảng gần 20.000 lít mắm chắt.

Ông Trần Trọng Phu, Giám đốc HTX chế biến mắm chắt Phu Hiền chia sẻ: Bên cạnh nâng cao chất lượng sản phẩm, trong dịp Tết này chúng tôi cũng đầu tư mẫu mã, bao bì bắt mắt để người tiêu dùng có thể làm quà biếu trong dịp tết. Cách đây 1 tháng đã có các đại lý trong tỉnh và một số tỉnh, thành lân cận như Hải Phòng, Hà Nội, Hưng Yên… đến lấy hàng dự trữ để bán trong dịp Tết.

Đoàn liên ngành của TX Quảng Yên kiểm tra tại Cơ sở sản xuất mắm tép, ruốc tép chưng thịt Long Thương.
Đoàn liên ngành của TX Quảng Yên kiểm tra tại Cơ sở sản xuất mắm tép, ruốc tép chưng thịt Long Thương.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 44 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP,  trong đó có tới 39/44 sản phẩm (chiếm 88,6%) là các sản phẩm thực phẩm như rau, củ quả các loại, sản phẩm thực phẩm chế biến như ruốc tép, mắm tép, nước mắm, giò, chả; nem chua, nem nắm và bánh mật. Đây đều là những sản phẩm thực phẩm phổ biến được tiêu dùng nhiều trong những ngày lễ, Tết. Trong đó, dự kiến sản lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường của một số sản phẩm OCOP như: ruốc tép, mắm tép từ 50 kg đến 200 kg/ngày; trứng gà, trứng vịt khoảng 50.000 quả/ngày; nem chua Đức Hậu khoảng 1.000 – 1.500 chiếc/ngày, nem chạo 20 – 50 kg/ngày; chả mực Thanh Đãng từ 100 – 200 kg/ngày…

Để đảm bảo số lượng, chất lượng phục vụ cho người dân, Đoàn liên ngành của TX Quảng Yên đã tiến hành kiểm tra tại các siêu thị, các chợ đầu mối, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, các cơ sở giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm, các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP trên địa bàn thị xã. Kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; đo lường, chất lượng hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ ..nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

HTX Chế biến mắm chắt Phu Hiền (TX Quảng Yên) đang đóng bao bì, nhãn mác chuẩn bị hàng đưa ra thị trường Tết.
HTX Chế biến mắm chắt Phu Hiền (TX Quảng Yên) đang đóng bao bì, nhãn mác chuẩn bị hàng đưa ra thị trường Tết.

Với sự chuẩn bị và nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng, quan tâm quảng bá sản phẩm, người tiêu dùng sẽ có thêm cơ hội lựa chọn các sản phẩm OCOP của TX Quảng Yên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả phù hợp trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác Giả: Ngọc Trâm

Nguồn Tin: Báo Quảng Ninh

guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Khi bạn tiếp tục duyệt trang web này, bạn đã đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie.